Chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân tham gia hội chợ ngành nhựa 2022

Chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân tham gia hội chợ ngành nhựa 2022

Hội chợ và triễn lãm Quốc tế ngành Nhựa và Cao su 2023 tại TPHCM: 

Từ 18 đến 21/10/2023 - Xem chi tiết lịch và đăng ký tham quan tại đây

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giới thiệu bản thân chút xíu nha:

Chào bạn, tôi tên là Trung đang là CEO của 3T Plastic, đây là 1 trong những bài viết trong nhiều bài viết trong mục chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân. 

Nếu bạn mong muốn có kinh nghiệm và trải nghiệm theo cách của bạn hãy hành động ngay bằng cách đăng ký theo link ở trên và đây là bài chia sẽ của tôi.

Hằng năm tôi thường đăng ký và tham quan các triễn lãm liên quan đến nghành nghề mà bản thân tôi đang kinh doanh để tìm hiểu và mở rộng không chỉ nghành nghề về nhựa mà tôi còn mong muốn mở rộng sản phẩm, mối quan hệ, bạn hàng, hợp tác với đối tác... để tìm hiểu về ngành nghề để không chỉ có lợi cho tôi mà đôi khi có ai đó hỏi tôi về sản phẩm nào đó, tôi còn có thể giới thiệu khách cho bạn của tôi

Ví dụ tin nhắn khách hỏi, những ví dụ này cũng tương tự các khách khác, tuỳ vào từng vấn đề khách họ gặp và cần giải quyết

Đây là 1 tin nhắn khách họ hỏi "cái ly đựng cồn thạch size125g" nhưng tôi có thấy cái hộp đựng cồn thạch ở mấy khách tôi bỏ đồ nhựa và mấy quán nhậu rồi và tôi chưa nhìn cái hộp này bao giờ, thế là tôi xin hình của họ, và họ gửi cho tôi.

Tôi cũng quen khá nhiều xưởng sản xuất, bạn bè tôi cũng sx nhựa và siêu sỉ phân phối về đồ nhựa, tôi quan sát họ có đặc điểm chung là đôi khi họ hoặc tôi cũng kiếm 1 chút tiền chênh lệch việc giới thiệu khách cho xưởng, rồi sau 1 thời gian tôi đang làm cái mảng hộp nhựa, càng ngày tôi càng khám phá nhiều cách làm mới nên

Tôi quyết định đi cho khách bất cứ ai mà tôi search trên mạng, hỏi họ và kết bạn với họ. Trong BNI, trước đây tôi có tham gia có học 1 trong 7 điều hay bao nhiêu điều tôi không nắm do bận công việc nên tôi ít sinh hoạt. Tôi nhớ 1 điều "CH0 và NHẬN", hoan hỷ cho và hoan hỷ nhận.

Năm 2022, tôi bắt đầu đăng ký và tham gia các hội chợ về nghành nhựa để tìm hiểu, đây là lần thứ 4  hay thứ 5 gì đó, vì năm 17 tuổi (2004) tôi cũng có đi tham quan nghành nghề này, hiện tại tôi đang kinh doanh nghành nhựa là 1 phần tiềm thức tôi đã có cái đó rồi.

Mục tiêu trong tương lai, tôi cũng muốn có 1 cái nhà máy của riêng tôi và tạo ra sản phẩm có cái logo 3T Plastic, mang nhiều giá trị hơn cho khách hàng, mang những sản phẩm của 3T Plastic đi xuất khẩu và tôi bắt đầu đi tìm hiểu.

Hội chợ có những gì và những câu hỏi:

- 1 cái máy ép nhựa làm ra 1 sản phẩm nhựa như thế nào?

- 1 cái máy đóng gói sản phẩm đóng gói và hoàn thiện sản phẩm như thế nào?

- 1 cái máy thổi nhựa PET thổi ra 1 cái chai như thế nào?

Và rất nhiều câu hỏi khác về ngành nhựa, trong hội chợ này tôi đã làm những công việc gì? Chụp hình ảnh tự sướng như hình trên, không tôi làm rất nhiều thứ, tôi sẽ liệt kê một vài chú thích dưới đây.

Những việc tôi làm trước và sau khi tham gia hội chợ:

  1. Hội chợ nghành nhựa tôi đã note vào mục ưu tiên của cuốn sổ làm việc ngày đó, tháng đó tôi đi từ đầu năm.
  2. Vào website Hội chợ và triễn lãm nghành nhựa, đọc thông tin (giới thiệu chung, nghành công nghiệp nhựa Việt Nam đang phát triển, lợi ích đơn vị tham gia triễn lãm, nghành hàng trưng bày, chiến dịch quảng bá thu hút khách tham guan....)
  3. Tôi chuẩn bị sẵn 1 hộp namecard 100 cái
  4. Đi ăn đừng bao giờ đi ăn một mình, lên danh sách những thằng bạn thích học hỏi và trải nghiệm (có tư duy open # close), tiện thì dẫn tụi bạn đi chung, mình 10 câu hỏi có khi mỗi đứa 10 câu khác nhau thế là ra vấn đề của mình.
  5. Lên mục tiêu cần tìm hiểu, viết mục tiêu đó ra sổ nhật kí, vì khi bạn có mục tiêu rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ biết làm gì trong cái hội chợ đó.

Có nhiều note, tôi sẽ làm hẳn 1 bài viết khác về chủ đề này, cách làm, cách giao dịch với họ, chốt đơn hàng....

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một chút gieo duyên cho những người có duyên gặp được tôi ngoài kia nhé

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm công ăn lương, mong muốn khởi nghiệp và bắt đầu một công việc kinh doanh ngành nhựa, hay bất cứ ngành nghề nào?

Việc đầu tiên là đi học kinh doanh và học từ người đã kinh doanh thành công, không chỉ ở 1 mảng mà rất nhiều mảng trong suốt cuộc đời của họ nếu bạn có cơ hội và có duyên gặp và tôi tin là bạn sẽ gặp được họ.

Vậy họ là ai, họ là 1 trong 3 những người sau: Teacher, Coach, Mentor

Và môi trường nào có thể cho bạn cơ hội để gặp được họ, tôi tự trao cho mình rất nhiều cơ hội đi giao lưu rất nhiều môi trường, hội thảo, BNI, nhóm làm giàu, hội doanh nghiệp..... có những hội mất phí đến miễn phí, có những hội bạn sẽ gặp ngay người coach từ lần đầu tham gia nhóm và có khi phải trải qua rất nhiều lần tham dự có khi phải hơn chục năm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ ngắn gọn của 

Viết bình luận: