Chành xe là gì?

Chành xe là gì?

Xin chào, tôi tên là Trần Thanh Trung, tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực logitics, nắm 1 mảng nhỏ trong nghề nhưng chính vì điều đó giúp cho tôi rất nhiều cho công việc kinh doanh riêng tại nhà.

Trước khi đi vào chủ đề, chành xe là gi?

Đây là định nghĩa: 

Chành xe là một cách gọi tên khác trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng hóa và được xem như một địa điểm kinh doanh về dịch vụ vận chuyển. Hay được hiểu là nơi tập trung các loại hàng hóa dùng để nhận rồi gửi hàng hóa đi nơi khác. Nhưng nó sẽ được hiểu rộng hơn trong lĩnh vực Logitics.

Ngay bây giờ, tôi kể cho các bạn câu chuyện, câu chuyện này sẽ có ích cho những ai:

1. AI đó mới bước vào nghề vận chuyển và muốn phát triển công việc này.

2. Ai đó đang tự kinh doanh, muốn tự vận chuyển và thuê dịch vụ vận chuyển

3. Ai đó muốn thầu luôn dịch vụ này tại 1 tỉnh tại Việt Nam hay 1 quận tại TPHCM chẳng hạn.

Nghề shiper, nghề chuyển phát, nghề vận chuyển, nghề này là khâu rất quan trọng nếu ai đó đang bán sản phẩm là món hàng hay dịch vụ có thể cầm trên tay sẽ phải đi thuê hoặc tự bạn phải làm điều đó, người làm nghề dịch vụ vận chuyển sẽ thay thế người bán hàng đưa món hàng đến tay người tiêu dùng cuối cùng, nghề làm dâu trăm họ, luôn nở một nụ cười trên môi, mặc dù cảm xúc có lúc hét ra lửa. Đây là câu chuyện của tôi:

- 6//2011, tôi bắt đầu công việc làm một anh nhân viên giao hàng cho một công ty chuyển phát nhanh với mức lương 4 - 6 triệu, chủ công ty đó là 2 vợ chồng trẻ tầm 30, lúc đấy tôi 24 tuổi. Tôi được phân công công việc ra một công ty rất lớn về vận chuyển, công ty này chuyện nhận Chành Bay. 

- Tôi nhận những bao tải cồng kềnh và nặng mà trước đó tôi chưa làm công việc đó bao giờ, chở về công ty nơi tôi làm việc, đầu tiên làm là tôi được giao chạy khu vực 3 - 6 quận gì đó, lúc đấy công ty có 3 người chạy.

- Tất cả 3 người đều được người chủ huấn luyện, phân thư theo khu vực mình phụ trách, đọc địa chỉ biết ai chạy khu vực nào, có những cái rổ to, bỏ thư vào cái rổ đó, sau đó là việc phân thư theo tuyến đường chạy như thế nào nhanh và hiệu quả công việc.

- Ngoài việc phát thư, tôi còn giao công việc nhận thư tại công ty tôi đang phát  là khách hàng của công ty, tiện nhận thư hoặc chiều là thời gian đi gom thư đó để đem về công ty tổng hợp cùng các ae và kết nối đi gửi tại các công ty lớn chuyên vận chuyển như xuống các tỉnh miền tây, cho đi bay ra đà nẵng hoặc hà nội.

Vẫn công việc đó, tôi đã được trải nghiệm qua 2 công ty siêu nhỏ, 2 công ty siêu lớn, 10 vị trí công việc khác nhau và tôi hiểu được làm thế nào để doanh nghiệp của mình tiết kiệm được nhiều chi phí khi vận hành và hàng hoá đến tay người tiêu dùng nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Và còn rất nhiều nội dung chia sẻ, hãy tiếp tục theo dõi và chia sẻ bài viết này đến người bạn hoặc quý khách  của bạn đang cần một dịch vụ vận chuyển uy tín và tiết kiệm nhất.

Viết bình luận: